Bí quyết và cách chơi bài Phỏm đánh đâu thắng đấy

Tá lả hay gọi là Phỏm, là trò chơi phổ biến tại việt nam. Chơi tả lả cần nhiều nghệ thuật khiến người chơi thấy thú vị và thích thú. Tham khảo những mẹo hay khi đánh tá lả trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dành được rất nhiều ưu thế khi chơi. Nhờ đó, anh em sẽ nâng tỷ lệ chiến thắng của mình lên cao nhất.

bi quyet va cach choi bai phom danh dau thang day

Khả năng khi chơi Tá lả

Chơi tá lả đòi hỏi người chơi cần có tư duy và trí nhớ tốt. Khả năng nhớ và đoán bài sẽ giúp anh em trở thành tay chơi cừ khôi. Nếu đã đoán ra được kết quả bài của mình không thể tốt lên được hoặc liên tục gặp trúng bài xấu thì bạn hãy chơi cháy với người cửa dưới. Quyết tâm phá đôi để đánh cháy với những cửa dưới không để họ thắng. Vì chơi bài luôn chứa đựng may rủi vì vậy hãy luôn thoải mái và tinh tế khi chơi.

Ôm bom khi chơi Phỏm

Đây là mẹo giúp anh em nắm bắt tình hình của ván bài khi chơi tá lả. Khi thấy bạn bài mình không đẹp hoặc khó về nhất thì hãy cố gắng không cho cửa dưới ăn. Trong một số tình huống quyết không để ăn quân chốt dù phải phá đôi, cạ sảnh để đánh, đôi khi phá Phỏm ra nếu bạn không có cây chốt bài.

Những người theo kiểu này thường là các cao thủ Phỏm có kinh nghiệm. Vì để làm tốt bạn này cần trải qua rất rất ván bài khốc liệt mới có thể làm được một cách thuần thục.

Kỹ thuật này thường áp dụng khi gặp bài xấu hoặc bạn không thể về nhất buộc phải kéo một người chết cùng. Nếu bài của cửa dưới bạn không có hoặc có 2 Phỏm đang đợi ù.

Chuyển Phỏm đánh Tá lả

Là bạn đánh làm sao cho cửa dưới có thể ăn để chuyển Phỏm cho bạn hạ đầu hoặc hạ cuối. Nếu bài của bạn sở hữu một hay hai Phỏm, bạn muốn về cuối sao gửi được nhiều cây nhất để về nhất.

Nếu bài của bạn có thể về nhất nhưng lại sợ người khác bằng điểm mình mà hạ trước. Thì bạn đánh chuyển Phỏm để mình về nhất. Chiến thuật này sẽ áp dụng khi bài đẹp, có cơ hộ thắng cao.

Với kỹ thuật này, anh em phải biết đoán bài Phỏm sao cho cửa dưới ăn được. Tính được bài của toàn bộ người chơi là cao hay thấp. Và mình có điểm bài thấp nhất hoặc bạn có thể ù để về nhất. Người có thể chơi được kỹ thuật này phải gọi là “nghệ nhân đánh Phỏm” vì đây là kỹ thuật cao siêu mà ít ai làm được.

Chốt hạ chắc tay khi chơi

Nếu Quân chốt bị ăn thì tiền phạt sẽ nhân lên bốn lần, như vậy nếu bạn về cuối thì cũng mất 3 lần số tiền cược. Bạn hãy để lại một quân bài mà cửa dưới không thể nào ăn được để chốt hạ nhé.

Gửi bài cuối trận khi chơi

Kết thúc ván bài, người hạ sau được gửi bài của mình vào Phỏm của cửa trước. Vậy bạn hãy kiểm tra trên bàn xem có Phỏm nào gửi được thì gửi. Lưu ý, đối thủ cũng có thể sẽ chuyển Phỏm cho bạn về đầu mà không thể gửi được nhé.

Như vậy, ở ngay trong bài viết đã chia sẽ những mẹo đánh Phỏm chắc thắng của các tay bài chuyên nghiệp với người chơi. Chắc chắn khi áp dụng thành công các mẹo này bạn sẽ chuyển bại thành thắng và đánh đâu thắng đó.

(Keobongdaso.com)

Viết một bình luận