Cách xếp bài thông minh khi chơi bài Tiến Lên

Đừng nghĩ tiến lên dễ chơi mà lơ là, bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần đưa ra quân bài giá trị hơn là có thể thắng được đối thủ. Thực tế còn rất nhiều vấn đề bạn cần phải cân nhắc để có được ván bài được sắp xếp hợp lý để chặn đầu đối thủ thành công. Dưới đây, là một số kinh nghiệm chơi bài và sắp xếp bài tiến lên đơn giản giúp bạn xoay chuyển tình thế trận đấu cân bằng hơn.

cach xep bai thong minh khi choi bai tien len

Xếp bài liệu có cần thiết hay không?

Thông thường, để mở đầu ván bài chơi, người chia chính hay còn được gọi là nhà cái sẽ chia cho bạn 13 lá bài. Trong 13 lá bài được xáo trộn một cách lộn xộn đó, không phải lá bài nào cũng có giá trị như nhau, mỗi lá bài là một chất khác nhau, bịch, rô, chuồn và cơ…

Những người may mắn sẽ chia được những lá bài có giá trị lớn như đôi, hoặc thậm chí là tứ quý để chặn heo. Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản, không nhiều người may mắn được sở hữu những quân bài chất lượng như vậy. Thậm chí có những người có được 3 đôi thông, tứ quý, hay heo cơ, nhưng không biết cách xếp bài thì cũng dẫn đến việc thua và nguy cơ bị thúi heo. Vì vậy, chúng tôi cho rằng cách xếp bài rất quan trọng.

Xếp bài từ nhỏ đến lớn có phù hợp?

Theo kinh nghiệm chơi tiến lên lâu năm của nhiều người, thì việc xếp bài theo thứ tự từ nhỏ đến lớn là một trong những sự lựa chọn rất an toàn. Nếu như quân bài của bạn không có quá nhiều quân lớn thì hãy an phận xếp theo cách này.

Khi bạn xếp những lá bài từ nhỏ đến lớn, khi quân bài của đối thủ tung ra, bạn nên ưu tiên sử dụng những quân bài có giá trị nhỏ để đánh. Sau khi, những đôi hay sảnh được đánh tiếp theo, việc mất đi những quân bài nhỏ cũng không ảnh hưởng nhiều đến tình hình chung.

Xếp bài từ lớn đến nhỏ có đúng?

Như chúng tôi đã nói cách xếp bài từ nhỏ đến lớn sẽ là cách là an toàn để cho bạn có thể loại bỏ những quân rác. Bên cạnh đó, giữ lại được những quân bài giá trị để cho bạn đánh vào thời điểm cuối cùng khi đối thủ lần lượt tung ra những ván bài lớn.

Tuy nhiên, việc xếp bài từ lớn đến nhỏ cũng không quá ảnh hưởng gì đến kết quả cuối cùng. Nếu như bạn biết cách đánh như thế nào là hợp lý. Bạn vẫn có thể lấy những quân bài nhỏ đánh trước và chừa lại những quân bài lớn. Tuy nhiên, cách xếp bài này thược được những người chơi lâu năm áp dụng, vì họ có kinh nghiệm chơi tốt. Nếu như bạn mới tập tành chơi, chúng tôi khuyên bạn nên xếp bài theo thứ tự từ nhỏ đến lớn để dễ dàng kiểm soát hơn.

Xếp bài sảnh hay đôi là tốt nhất?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi chơi tiến lên. Nhìn chung mỗi người sẽ có những cách xếp bài khác nhau tùy thuộc vào kỹ năng chơi và kinh nghiệm chơi của họ. Tuy nhiên, với cách xếp bài này rất khó cho những người mới bắt đầu chơi có thể học theo.

Thông thường, xếp bài theo sảnh riêng và đôi riêng thì trong đầu người chơi đã có cách sắp xếp ván bài khá là đỉnh. Họ biết rõ thời điểm nào nên đánh sảnh và thời điểm nào nên đánh đôi, Việc tách đôi và sảnh lúc nào mới là hợp lý. Cho nên cách xếp bài này chỉ dành cho những người sành chơi tiến lên.

Mong rằng, thông qua bài viết này của chúng tôi bạn đã có cho mình những kinh nghiệm chơi Tiến lên và xếp bài một cách phù hợp nhất! Chúc bạn thành công!

(Keobongdaso.com)

Viết một bình luận