Chi tiết cơ bản và cách đánh của bài Tấn

Bài Tấn được nhiều người yêu thích bởi vì cách chơi của nó, bời vì cách chơi dễ hiểu và thú vị giúp người chơi có thể thư giãn khi chơi. Vậy thì cách chơi của bài Tấn và nó có những quy luật nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này.

chi tiet co ban va cach danh cua bai tan

Quy định chơi bài tấn

Bài tấn cũng như những trò chơi bài khác đều phải sử dụng những lá bài tây 52 lá, việc của bạn là sử dụng những lá bài này để tấn đối thủ. Để hiểu rõ hơn thì bạn phải biết rõ những quy tắc của trò chơi này.

Khác với bài tiến lên có lá bài 2 là lớn nhất, thì bài tấn lá bài 2 là nhỏ nhất và giá trị tăng dần đến lá bài át là lớn nhất. Cách chia bài tấn là bạn phải chia theo chiều ngược với kim đồng hồ. Và mỗi người chơi sẽ bị tấn bởi người bên trái, và bạn có quyền tấn người ngồi bên phải mình.

Trước khi bắt đầu tấn người khác, người chia bài sẽ chọn ngẫu nhiên chất chủ trong bộ bài, và lá bài này sẽ được ngửa lên để mọi người thấy.

Cách chơi của bài Tấn

Sau khi nhận được các lá bài từ người chia bài, bạn nên sắp xếp lại các lá bài của mình. Trong trò chơi này sẽ không sử dụng đến các bài đôi và dây, mà chỉ sử dụng các lá bài lẻ để tấn. Cho nên bạn không cần phải sắp xếp các đôi lại với nhau. Thay vào đó là hãy sắp xếp các lá bài cùng chất với nhau. Bởi vì điều này sẽ tránh việc đánh nhầm phải chất chủ trong ván chơi.

Người được quyền đánh đầu tiên là người chia bài, và họ sẽ tấn bài người ngồi bên phải mình, những người còn lại sẽ cùng người tấn người bị tấn.

Người tấn sẽ được chọn ra bất kỳ lá bài nào của họ, và người bị tấn phải đỡ lại các lá bài cùng chất và và giá trị bài phải lớn hơn. Những người còn lại cũng chơi theo cách như vậy cho tới khi những lá bài để bốc và có người chơi tại link bet88 báo hết bài thì dừng lại.

Cách chơi của bài tấn rất đơn giản và dễ hiểu, bạn chỉ cần chơi một vài ván sẽ giúp bạn hiểu rõ luật chơi của trò chơi này.

Luật chơi của bài Tấn

Có những quy luật mà bạn cần phải rõ trước khi chơi trò này đó là. Khi chơi trò này bạn chỉ nên chơi khi có từ 2 đến 4 người, và mỗi một ván bài người chơi chỉ được chia cho 8 lá bài.

Khi 1 người chơi đi tấn thì vai trò của những người chơi còn lại đó là cùng đi tấn với người tấn. Còn người bị tấn phải đỡ hết các lá bài cho đến khi những người đi tấn kêu hết mới qua lượt khác. Trong trường hợp người bị tấn không thể đỡ được hết thì họ chọn bỏ qua, họ sẽ phải bốc thêm 8 lá bài để tiếp tục chơi. Đặc biệt nếu họ chọn bỏ qua thì sẽ không được tấn người bên phải, họ sẽ phải nhường lượt của mình cho người bên phải.

Chú ý nếu trong bộ bài của bạn không có lá cùng chất cao hơn để đỡ, bạn cũng có thể dùng chất chủ để đỡ lại, và chất chủ có thể đỡ lại các quân khác bất kể lớn hơn hay nhỏ hơn.

Và người về cuối trong ván bài đó phải hiến chất chủ cao nhất cho người về nhất ván trước, người hiến phải bốc thêm 1 lá bài nữa để cho đủ 8 lá.

(Keobongdaso.com)

Viết một bình luận