Chơi Tiến lên miền Bắc thế nào để không bị thua?

Có nhiều người muốn giành được những chiến thắng khi chơi Tiến lên miền Bắc nhưng chưa biết phải làm như thế nào. Để giành được những chiến thắng là điều không hề dễ dàng, nó phải có sự kết hợp giữa may mắn và phương pháp chơi hợp lý. Nếu bạn cũng muốn thu về cho mình những thắng lợi thì hãy xem bài viết này và rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu.

choi tien len mien bac the nao de khong bi thua?

Học cách nhớ bài nhanh chóng

Mẹo đầu tiên khi chơi Tiến lên miền Bắc luôn thắng là phải học được cách nhớ bài. Không chỉ nhớ những lá bài của chính mình mà còn phải nhớ những lá bài mà đối thủ đánh xuống, từ đó chúng ta mới có thể dễ dàng loại trừ và đưa ra được những phương pháp chơi hợp lý nhất có thể.

Nhớ bài không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt trong hoàn cảnh bạn phải tập trung cao, căng thẳng trong quá trình chơi. Điều đầu tiên là nhớ những lá bài mà mình đang sở hữu để từ đó có những tính toán trong quá trình chơi của mình.

Sau đó chúng ta nên tập trung quan sát và nhớ những lá bài mà đối phương đánh xuống. Mỗi người có khả năng nhớ riêng, và nếu bạn là người không có khả năng ghi nhớ nhiều thì chỉ nên nhớ những lá bài quan trọng trong ván đấu như Heo hay các lá bài từ 10 đến A, để từ đó biết nên đánh gì, khi nào cần đánh, khi nào nên chờ thời cơ

Xếp bài cho thật hợp lý khi chơi

Đây là việc rất quan trọng khi chơi, quyết định đến việc bạn có khả năng giành về được những chiến thắng hay không. Tùy từng khả năng xếp bài mà có người xếp bài hợp lý và tạo được lợi thế để giành về những chiến thắng nhưng có những người lại không xếp bài tốt và tạo ra khó khăn cho bản thân mình khi chơi.

Tiến lên miền Bắc đòi hỏi cùng chất cùng màu nên bạn phải xếp bài hợp lí theo các bộ dọc, các sảnh, các đôi và cây lẻ theo thứ tự từ trái qua phải. Việc này sẽ giúp bạn dễ quan sát, đưa ra được những tính toán hợp lý và thuận tiện cho việc ra những quyết định của mình.

Quyết đoán trong các quyết định

Quyết định của các bạn sẽ ảnh hưởng đến khả năng giành được chiến thắng của mỗi người. Có người mạnh dạn trong việc đưa ra những quyết định nên giành về được những chiến thắng lớn, hay có những người tính toán chi tiết và không muốn mạo hiểm nên không dám đưa ra những quyết định đánh mà bỏ lỡ đi thời cơ của mình.

Tùy vào từng đối thủ và tình hình ván đấu mà chúng ta có thể đưa ra những chiến thuật và cách chơi khác nhau, khi nào nên tiến, khi nào nên lùi cho đối thủ đi trước. Không nên quá nóng vội và chủ quan đưa ra quyết định khi chưa có sự phán đoán và cũng không được chần chừ khi cơ các cơ hội ngay trước mắt.

Khi đối thủ lộ ra sơ hở thì chúng ta phải biết chớp được thời cơ và giành về những chiến thắng. Khi nào thấy bài của chúng ta xấu, đối thủ đang trong dây đỏ thì nên chờ thời cơ, đợi tình huống thích hợp mà đưa ra quyết định, không được để đối thủ dồn bạn về thế khó.

Tiến lên miền Bắc là trò chơi đòi hỏi sự tư duy và tính toán hợp lý khi chơi, điều này tạo nên những sự thú vị cho người chơi. Để giành được chiến thắng chúng ta phải vận dụng được những hiểu biết và kiến thức của mình trong quá trình chơi vào trận đấu. Kinh nghiệm sẽ được nâng dần sau mỗi lần chơi, vì thế cần phải luôn luôn trau dồi nâng cao khả năng bản thân.

(Keobongdaso.com)

Viết một bình luận