Chọn gà chọi mạnh yếu qua tướng gà

Tướng gà chọi luôn thể hiện rõ ràng năng lực của một chiến kê, do đó người chơi đá gà ngay từ đầu đã phải làm quen với việc đánh giá gà chọi qua tướng gà. Rất nhiều những đặc điểm khác thường trên mình gà cho thấy phong thái khác biệt của gà chiến, bạn sẽ cần những kinh nghiệm chọn gà thông qua bài viết dưới đây.

Chon ga choi manh yeu qua tuong ga

Xem gà qua tướng gà có hiệu quả hay không?

Đánh giá năng lực của gà chọi thông qua tướng gà là một trong những bước quan trọng và cần thiết để người chơi chọn được chiến kê mạnh hơn trên các đấu trường. Thực chất trong quá trình Xem tướng gà người chơi sẽ phải quan sát nhiều yếu tố khác nhau từ đầu, mỏ, ngực đến màu lông hay cả tiếng gáy của gà chiến.

Người chơi muốn xem tướng gà một cách hiệu quả phải tuân theo bí kíp lựa chọn Nhất thủ, Nhì vĩ, Tam hình, Tứ Cúc. Thứ tự trong cách xem tướng gà chọi cần được tuân theo, người chơi dựa theo cách xem hình này có thể biết được gà chiến nào là gà chiến mạnh hơn

Các đặc điểm ngoại hình gà chọi cần xem

Đầu tiên, người chơi cần chú ý đến thủ, hay đầu gà, trong đó bao gồm mắt, mặt, cổ, lưỡi. Phần mắt gà chọi nên là những hốc mắt cao, đặc điểm này sẽ có lợi thế khi đối thủ của gà chiến là những con chuyên ra đòn vào đầu. Bên cạnh đó, phần mắt gà nên sáng và lanh lợi, đảo nhanh, mắt nhỏ để gà chiến quan sát dễ dàng và kĩ lưỡng nhất.

Với phần mặt của gà chọi, nên chọn gà có mặt hình tam giác, hình con ó, đáng nói là những chiến kê có da mặt đỏ bóng, hai má phình to, vẻ mặt toát lên được sự dữ dằn. gà chiến có phần mặt như kể trên chắc chắn là những chiến kê gan lì và giỏi chịu đòn, phản đòn. 

Phần mỏ gà chọi là vũ khí rất cần thiết của 1 chiến kê, quyết định đến các đòn của gà chiến. Người chơi nên chọn những con có mỏ như mỏ đại bàng, cứng, quắp lại đặc điểm này thường có ở những chiến kê có lực mổ khỏe. bạn cần tránh những chiến kê có mỏ thắng, ngắn.

Phần cổ gà nối liền với đầu cần có được sử cân bằng. Đây được coi như một điểm yếu của gà chiến do đó gà phải có phần cần cổ hợp lí, nên chọn gà chiến có phần cổ càng to càng tốt, đốt sống cổ liền nhau, độ dài cổ phù hợp. Đặc biệt là nếu gà chọi có cổ to và hầu bò (hầu to rộng) sẽ rất tốt.

Phần tai gà là bộ phận ảnh hưởng rất nhiều đến sức chiến đấu của gà chọi. Người chơi nên chọn những chiến kê có lỗ tai nhỏ và phủ kín bởi 1 lớp lông.Cách xem tai gà chọi

Tiếp đến là phần đuôi và lông, hay chính xác là phần Vĩ. Phần màu lông được đánh giá cao “nhất điều ô, nhì xám khô, tam ô ướt”, lần lượt kaf lông màu điều, lông xám không bóng và lông đen óng

Hình dáng lông gà nên có phần lông mã phủ dài đến tận hông và đuôi, lông cánh dài đến phao câu, bản rộng, phần lông đuôi cũng dài.

Yếu tố thứ ba trong xem tướng gà chọi là phần hình, nên chọn những chiến kê có thân hình đẹp, săn chắc, dáng đi uy phong, phần đùi to, chiều dài cân đối với hình thể. Không chọn gà bị vẹo lườn hay ghim không khít

Tứ cúc, tức chân gà, phần chân nên khô, ngón dài để gà chiến có sức bật, đặc biệt là phần vảy, nên là những loại vảy tốt và được đánh giá cao

Khi đã có kinh nghiệm đánh giá gà như kể trên, bạn đã hoàn toàn có thể tự tin giành chiến thắng ở sân chơi đá gà trực tuyến.

Viết một bình luận