Gà Mỹ rặc – sức mạnh của gà chọi mỹ trong chọi gà ra sao?

Gà Mỹ rặc là một trong những giống gà có đặc điểm ngoại hình nổi trội nhất hiện nay bên cạnh đó là năng lực cực cao trong các trận chiến. Gà Mỹ rặc có thể coi là một chiến kê cực mạnh, vậy các đặc điểm của gà mỹ rặc ở các dòng gà chọi và gà tre ra sao? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Gà Mỹ rặc – sức mạnh của gà chọi mỹ trong chọi gà ra sao?

Dòng gà chọi gà Mỹ rặc

Gà chọi Mỹ so với các đối thủ khác chỉ có trọng lượng mức trung bình, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Ngoại hình của chúng được đánh giá cao vì có sự cao ráo, phần lông màu sắc. chúng là giống gà thiên về đá cựa tròn, cựa dao và cựa ngắn.

Gà chọi Mỹ rặc có đặc điểm cấu tạo của cơ quan nội tạng rất khác biệt cũng là điểm mạnh của chúng. Phần nội tạng của giống gà chọi Mỹ chỉ nhỏ bằng 1/3 hoặc ½ bình thường, phần phổi nhỏ nằm khuất sau lưng giúp chúng tránh né được không ít đòn đánh vì ít có đòn đánh nào có thể đánh tới. Gà chọi Mỹ khi thi đấu có khả năng ra đòn cực nhanh, hơn hết chúng biết cách tránh đòn, biết cách tung các đòn mạnh và hiểm. 

Gà chọi mỹ có mặt dài, khóe mỏ sâu, chân nhỏ và cao, cùng với đó là phần vảy chân bóng và mỏng, phần lông đuôi gồm các sợi nhỏ xếp lại với nhau như dẻ quạt và không quá dày. 

Muốn chọn được 1 con gà chọi Mỹ mạnh, bạn cần dựa trên các yếu tố, đầu, lông, dáng gà và chân gà. Đầu tiên, phần đầu gà, nếu mặt gà có thể toát lên được sự lì lợm với phần mắt cho thấy sự tinh anh liên tục đảo quanh để quan sát các đối thủ thì đó có thể là một chiến kê tốt. đặc biệt, phần đầu nên có phần so thắt bại, mặt phình ra, da mặt căng đỏ.

Một chiến kê mạnh thường có phần mắt trắng dã, hoặc vàng thau, mắt rẳn hổ hoặc có con ngươi nhỏ. Giống gà mỹ có phần hốc mắt xếch thường sẽ rất hung hữ, nếu chúng có thêm đuôi mắt lại càng là giống gà mạnh.

Về phần cánh gà, nên chọn 3 màu lông là điều ô, xám khô và ô ướt. Phần lông mã nên dài, phủ xuống hông và đuôi, ống cánh rộng bản, tối thiểu phải chớm phao câu.

Về dáng gà, chúng nên có thân hình khỏe mạnh, vững chắc và liền mạch, phần lườn sâu và không vẹo. Phía đùi gà phải to khỏe, nở nang và nặng đòn, thế đứng phải trùng kheo đá sâu chân nặng đòn hoặc đứng chạm gối đá tin chân thì mới là giống gà tốt.

Phần chân gà mỹ  nên là phần chân nhỏ, khô, vảy mỏng và không búng thịt. Ít nhất là chân không có dị tật, bên cạnh đó có ngón dài, sắc và đế mỏng. Vảy gà tổng thể nên có mặt tiền sạch sẽ, trơn và đầy đủ hàng biên, hàng hậu, hàng kẽm, có thêm độc biên thì càng tốt.

Dòng gà tre Mỹ rặc

Gà tre Mỹ rặc không có nhiều sự khác biệt so với giống gà tre bản địa, chunsgos bộ lông nhiều màu sắc, bản tính hung hăng và hiếu chiến. giống gà tre mỹ có chân cao, cán nhỏ, đuôi hơi ben, phần mỏ có khóe miệng sâu, mắt lộ, da mặt mỏng, phần vảy cũng mỏng và lông đuôi bản lớn. Gà tre Mỹ rặc thường có các màu như điều, chuối, … dáng lại nhỏ và đi lại nhẹ nhàng

Với gà tre mỹ, chúng lỳ đòn và đánh thắng các đối thủ thậm chí lớn hơn gấp 3, 4 lần trọng lượng chúng, giống gà này thường sử dụng cho đá gà cựa sắt.

Các thông tin kể trên hi vọng giúp bạn nắm rõ được các đặc điểm của gà chọi cũng như gà tre Mỹ rặc và biết được đâu là giống gà mạnh hơn trong các trận đấu đá gà.

Viết một bình luận