Ghi nhớ trong tiến lên miền Nam có quan trọng không?

Rất nhiều người chơi khi học cách chơi bài tiến lên miền Nam chuyên nghiệp đều nhận được lời khuyên là nên học cách ghi nhớ. Tại sao phải học cách ghi nhớ khi bạn đã có cho mình các chiến thuật sắc bén và hữu dụng? Dù không phải là kỹ thuật quyết định, nhưng học được cách ghi nhớ cho phép người chơi có rất nhiều cơ hội thắng cuộc.

ghi nho trong tien len mien nam co quan trong khong?

Lý do phải học cách ghi nhớ?

Trong quá trình bạn thi đấu tiến lên miền Nam, mỗi bước đi của bạn, của đối thủ đều ẩn chứa các thông tin, việc ghi nhớ được các nước đi sẽ cho phép bạn thu thập cho mình các thông tin nhất định. Khi bạn nhớ được các lá bài của đối thủ, bạn cũng sẽ loại trừ đi được các khả năng, phán đoán các lá bài mà đối thủ còn có thể sở hữu và đưa ra phương pháp đối phó.

Đặc biệt, ở sân chơi online, các lá bài sau 1 lượt sẽ bị úp đi, bạn sẽ không thể nhìn như việc chơi trực tiếp, nếu không ghi nhớ, bạn sẽ càng khó khăn để loại trừ các khả năng. Do đó, bạn sẽ không thể phủ nhận được tác dụng của việc ghi nhớ đối với việc thi đấu tiến lên miền Nam trực tuyến.

Cách ghi nhớ tiến lên miền Nam

Đầu tiên trong quá trình ghi nhớ, người chơi sẽ phải học cách ghi nhớ các lá bài của chính mình, sau đó ghi nhớ các lá bài đối thủ đánh ra trong từng lượt đấu.

Việc ghi nhớ 13 lá bài của cá nhân sẽ cho bạn 1 số thông tin. Ví dụ, bạn thấy còn thiếu các lá như 5, 8, Q trong bộ bài của mình, tức lá sẽ có khả năng xuất hiện tứ quý ở 1 trong 3 lá này, khi đó người chơi cần theo dõi các lượt, xem các lá bài này có được đánh ra không. Nếu liên tiếp các lượt chỉ xuất hiện 8 và Q tức là tỷ lệ có tứ quý 5 là rất cao, bạn không nên chọn đánh 2.

Khi ghi nhớ các lá bài theo từng lượt đấu, người chơi nếu gặp khó khăn có thể bắt đầu ghi nhớ bằng việc nhớ các lá bài lớn trên 10 như J, Q, K, A hay 2. Ngoài ra hãy cố gắng nhớ các sảnh, các đôi, đôi thông, khi đó bạn sẽ ghi nhớ dễ hơn là ghi nhớ các lá lẻ khác nhau.

Dựa vào số lá bài mà bạn và các đối thủ đã tung ra, bạn phải dự đoán xem còn bao nhiêu lá bài, cụ thể đối thủ còn bao nhiêu lá mỗi người, nhà nào còn 1 lá sắp về nhất, đã có bao nhiêu lá bài 2 được đánh ra, …. Khi bạn trả lời được các câu hỏi này, bạn sẽ chọn được hướng đi tốt nhất. Lấy ví dụ người chơi thấy đối thủ chỉ còn 1 lá, bạn sẽ cần cố gắng đánh đi các lá bài to nhất, có giảm bở đi số lượng bài và nên ưu tiên đánh bài lớn trước.

Khi bạn chơi bài tiến lên miền Nam, nếu bạn không đủ tự tin, tâm lý không ổn định thì việc ghi nhớ bài cũng sẽ không diễn ra hiệu quả. Người chơi không được để thất bại làm tác động, chỉ với việc bị tác động tâm lý, bạn chắc chắn sẽ không thể ghi nhớ tốt nhất.

Bạn sẽ không thể chắc chắn đối thủ đang giữ bài nào, độ lớn mạnh ra sao,nhưng biết cách ghi nhớ, bạn sẽ loại trừ đi được không ít trường hợp. Do đó, hãy cố gắng tận dụng việc ghi nhớ để thành công với tiến lên miền Nam nhé.

(Keobongdaso.com)

Viết một bình luận