Gợi ý những cách chơi Ba cây thông minh dành cho người mới chơi

Ba cây là một trò dễ chơi nhưng không phải là một trò dễ thắng được, chính bởi thế mà có rất nhiều người mới chơi thường nhanh chóng mất trắng vốn với trò chơi này. Vậy làm sao để có thể giúp người chơi mới đây? Ở bài viết này chúng tôi sẽ trả lời ngay cho các bạn!

goi y nhung cach choi ba cay thong minh danh cho nguoi moi choi

Vì sao người chơi mới thường mất tiền?

Trò đánh bài ba cây là một trong những trò chơi có cách chơi hết sức đặc biệt, đến với trò chơi này các bạn sẽ thông qua những lá bài nhỏ trong bộ bài tây để dành chiến thắng bằng cách: cộng 3 lá bài mà mình sở hữu lại sao cho điểm cao nhất.

Cũng ở trò chơi này, chỉ có 36 lá bài tây của bộ bài tây 52 lá được sử dụng, những lá bài đầu người còn lại hoàn toàn không được sử dụng tới, đây chính là nét đặc trưng của trò này.

Tuy chỉ là trò so sánh điểm lẫn nhau nhưng trò chơi này lại khiến rất nhiều người chơi mới và kể cả những người chơi lâu năm thiếu tinh tế nhiều lần mất trắng vốn. Vậy nguyên cớ của việc này là gì?

Nguyên nhân là bởi trò chơi này là trò chơi dựa trên sự may mắn của người chơi là chính, sự thông minh và các chiến thuật chiến thắng chỉ đóng góp một phần nhỏ trong chiến thắng ba cây mà thôi.

Giới thiệu chi tiết về trò chơi Ba cây online

Đầu tiên về bộ bài được sử dụng để chơi là bộ bài tây nhưng chỉ có 36 lá bao gồm các lá từ 1 (át) tới 10; những lá như: J, Q và K hay còn được gọi là các lá bài đầu người thì sẽ được bỏ sang một bên, không sử dụng.

Thứ hai là về cách tính điểm: lá bài át sẽ được tính là 1 điểm, lá bài 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 vẫn được tính nguyên như thế. Thứ ba là về cách tính điểm của từng người chơi thì ta sẽ cộng giá trị trên 3 lá bài lại với nhau là được.

Thứ tư là về cách chia bài: trong ván chơi sẽ có tối đa 12 người chơi được tham gia, mỗi người sẽ có 3 lá bài. Bài chia cho người chơi sẽ được chia lần lượt theo chiều kim đồng hồ cho tới khi tất cả người chơi trong ván đủ 3 lá bài thì thôi.

Thứ năm là về quy định chiến thắng: người chơi mà có số điểm gần tới hoặc bằng với 9 cộng thêm việc cao hơn tất cả những người chơi còn lại thì chiến thắng ván chơi đó.

Thứ sáu, về cách chơi ba cây: trò chơi này có tới 2 cách chơi, một là không có người cầm chương thì ai cao điểm nhất là thắng còn hai là có người cầm chương thì phải căn cứ vào điểm của người cầm chương để quyết định thắng thua (nếu thấp hơn điểm của người làm chương thì bị ăn tiền, còn nếu cao hơn thì được ăn tiền, nếu bằng thì được giữ lại tiền cược ban đầu).

Những quy tắc nhất định phải biết khi chơi

Bất cứ trò chơi nào cũng có quy tắc mà người chơi cần phải tuân thủ theo và thực hiện, vậy quy tắc trong trò chơi ba cây là gì? Đó chính là quy tắc tính điểm: điểm cứ từ 1 tới 9 thì tính nguyên còn điểm cứ từ 10 trở lên thì chỉ tính theo số thứ hai tức là số ở hàng đơn vị thôi, số hàng chục thì bỏ qua.

Quy tắc tiếp theo là nếu có nhiều hơn một người chơi dành được điểm cao nhất thì tiến hành so sánh chất để tìm ra người chiến thắng; sẽ chỉ có 1 và 1 người duy nhất được chiến thắng tại ba cây.

Quy tắc thứ ba là nếu ở ván chơi này mà người cầm chương bị thua thì ván chơi sau vị trí cầm chương sẽ phải trả lại cho người chơi chiến thắng ở ván trước. Người chơi được quyền làm chương cũng có thể từ bỏ quyền làm chương của mình để tránh rủi ro trong ván chơi.

(Keobongdaso.com)

Viết một bình luận