Làm thế nào để chơi PUBG mượt mà hơn?

Khi tham gia vào trò chơi pubg thì không ít lần chúng ta gặp phải trường hợp giật hay lag. Đó có thể là do cấu hình máy chơi chúng ta chưa đủ tốt nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều nguyên nhân khác nữa.

Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì nhiều thiết bị cũng như phương pháp đã được ra đời hỗ trợ cho tình trạng đó. Bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục chúng!

lam the nao de choi pubg muot ma hon?

Biết giải phóng dung lượng máy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thao tác người chơi trên máy bị chậm lại nhưng cơ bản là điện thoại chúng ta hoạt động trong tình trạng bộ nhớ đã cạn kiệt hay RAM không đủ để có thể duy trì được ứng dụng đó khi chơi. Để có thể khắc phục tình trạng trên thì không gì khác người chơi phải biết cách giải phóng bộ nhớ RAM của máy.

Người chơi có thể xóa bớt những ứng dụng không cần thiết để bộ nhớ còn chỗ cho việc xử lí game. Tiếp theo, người chơi nên khởi động lại máy để RAM có thể hoàn toàn được giải phóng. Chính vì thế, nó sẽ giúp cho máy bạn hoạt động tốt hơn và mượt mà hơn rất nhiều.

Tắt bớt ứng dụng đang chạy ngầm

Đây cũng là một trong những ảnh hưởng lớn đến tốc độ xử lí khi chơi. Thật tế, nhiều người chơi game nhưng vẫn có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm phía dưới như zalo hay mess, facebook chẳng hạn và nó làm chậm đi rất nhiều.

Bạn nên biết rằng mỗi ứng dụng chạy như thế đều tiêu tốn một ít dung lượng. Đối với trò chơi pubg luôn yêu cầu cấu hình mạnh để có thể xử lí tốt nhất nhưng nó cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những ứng dụng đó.

Để có thể chơi mượt mà hơn thì người chơi cần tắt những ứng dụng đó hay nói cách khác là vô hiệu hóa chúng để ứng dụng pubg được hoạt động trong trạng thái tốt nhất có thể.

Giảm bớt cấu hình khi chơi game

Có thể, nhiều người chơi vẫn lựa chọn cách này để ván game được diễn ra mượt mà nhất có thể. Đối với những thiết bị tốt và hoạt động khá mạnh thì người chơi không phải lo về chuyện này. Nhưng bên cạnh đó, đối với những thiết bị có độ xử lí chưa cao thì đây là vấn đề người chơi đáng phải quan ngại trước khi bắt đầu vào một ván game.

Để có thể tùy chỉnh, người chơi nên nhìn vào giao diện game và chọn chế độ cài đặt. Sau đó người chơi cần phải nhấn nút lệnh Grapic (đồ họa) để điều chỉnh cấu hình. Có hai sự lựa chọn ở mục này: thứ nhất là người chơi có thể chọn mượt; thứ hai là chọn cân bằng.

Bên cạnh đó, người chơi cần lưu ý điều chỉnh chế độ cao ở mục Frame Rate (tỉ lệ cấu hình). Và cuối cùng là chọn thể loại (style): mỗi loại mang một nét riêng nhưng để có thể chơi mượt mà thì người chơi ưu tiên chọn loại ít gây ảnh hưởng mạnh để cấu hình, ưu tiên chọn thể loại kinh điển nhé!

Điều này sẽ giúp người chơi giảm bớt được độ mạnh của cấu hình và hạn chế được chế độ giật lag khi chơi.

Tóm lại, giật lag là nguy cơ ảnh hưởng đến độ nguy hiểm của người chơi rất lớn. Vì khi lag bạn không thể kiểm soát được và đối phương tấn công bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì thế, cần điều chỉnh để đảm bảo bạn được chơi trong một không gian tốt nhất.

(Keobongdaso.com)

Viết một bình luận