Những cách ghi nhớ bài Tiến Lên hiệu quả cần phải nắm rõ

Game bài Tiến Lên là một trò chơi dễ chơi và phù hợp với hầu hết các độ tuổi. Tuy nhiên, nghiêm túc mà nói thì đây cũng là một trò chơi khó nhằn bởi muốn thắng, bên cạnh sự may mắn, bạn phải sử dụng phối hợp rất nhiều chiến thuật. Một trong những chiến thuật quyết định đến thắng thua của trò chơi chính là nhớ bài. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích để có thể sử dụng chiến thuật này.

nhung cach ghi nho bai tien len hieu qua can phai nam ro

Một ít thông tin về bài Tiến Lên

Đến từ phương Tây, bài Tiến Lên là một trong những loại trò chơi thu hút và phổ biến đối với người Việt Nam. Ngoài giải trí, bài Tiến Lên cũng giúp người chơi cải thiện trí nhớ cũng như rèn luyện khả năng tính toán, lên kế hoạch.

Bộ bài Tiến Lên cũng tương tự như các bộ bài Tây khác với 52 lá. Số người chơi từ 2 – 4 người. Sức thu hút của Tiến Lên sẽ thể hiện rõ rệt nhất khi có đủ 4 người chơi. Khi ấy, có nhiều chiến thuật được sử dụng hơn, trong đó có chiến thuật nhớ bài.

Mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài. Trừ ván bài đầu tiên người có quân 3 bích đi trước thì các ván bài tiếp theo, người đi trước sẽ là người thắng cuộc ở ván trước đó. Các người chơi lần lượt ra bài theo luật chơi cho đến khi xuất hiện người thắng cuộc – người hết bài đầu tiên.

Mẹo nhớ bài khi chơi Tiến Lên

Mỗi ván bài đều được thiên biến vạn hóa. Lúc này, bạn cần phải có khả năng ghi nhớ và xử lý nhanh nhạy để có thể chớp lấy thời cơ ra bài tốt nhất. Dưới đây là một số mẹo giúp hỗ trợ khả năng ghi nhớ của các bạn.

Nhớ từ quân lớn đến quân bé

Nhớ những quân bài từ lớn đến bé là một cách nhớ đơn giản và được nhiều người chơi sử dụng. Việc nhớ bài từ lớn đến bé, đồng thời kết hợp với các chiến thuật khác sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được thế bài và loại bỏ những lo lắng về việc bị các quân bài lớn “úp sọt”.

“Xử lý” bài đồng chất, đồng màu

Bài đồng chất đồng màu thường chỉ áp dụng cho Tiến Lên miền Bắc, và điều này cũng tạo nên nét đặc trưng “khó nhằn” cho trò chơi khi phải đánh những lá bài đồng chất, đồng màu với hợp lệ.

Hãy nhớ bài của những ván trước

Tuy kết thúc mỗi ván đều có xào bài, nhưng khi lá bài đánh ra đã được sắp xếp đồng chất, đồng màu thì việc xào bài có kĩ đến đâu cũng vẫn xảy ra việc lặp lại, thậm chí ở mức độ khá cao. Vì vậy, hãy nhớ bài của ván trước để dự đoán bài của đối thủ nhé.

Đối thủ đánh – Mình ghi nhớ bài

Yếu tố quan trọng nhất của việc nhớ bài là hãy nhớ đối thủ của bạn đã ra quân nào. Việc ghi nhớ các lá bài đã ra của đối thủ sẽ giúp bạn loại bỏ bài và xác định chính xác đối thủ có còn những quân lớn có thể phủ đầu bạn hay không, hoặc bạn có khả năng bị chặt 2 hay không. Điều này cũng giúp bạn tạo cơ hội cho bản thân thẳng tiến đến vị trí người chiến thắng.

Đừng quên các bài của bản thân

Việc ghi nhớ bài của bản thân giúp bạn có thể sắp xếp được cách đánh cho hợp lý nhất có thể. Bên cạnh đó, ghi nhớ bài của bản thân còn giúp bạn phản ứng nhanh hơn trước những tình huống bất ngờ, nhờ đó có thể giữ vững tâm lý và giành chiến thắng.

Việc ghi nhớ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thắng thua khi chơi bài. Hãy bỏ túi những mẹo ghi nhớ trên và thử áp dụng ngay nhé.

(Keobongdaso.com)

Viết một bình luận