Những điều phải biết để trở thành cao thủ Tiến lên miền Nam

Những tay bài cao thủ trong trò chơi tiến lên miền Nam là những người có chiến thuật cũng như tư duy cực kỳ nhanh nhạy và khó lường. Sự chuyên nghiệp của họ không chỉ xuất phát từ những kinh nghiệm tích lũy lâu năm mà còn bởi những thủ thuật tinh vi. Bài viết dưới đây nói đến 3 điều mà người chơi tiến lên miền Nam phải biết để trở thành tay chơi chuyên nghiệp.

nhung dieu phai biet de tro thanh cao thu tien len mien nam

Nên đặt ra mục tiêu ăn cóng

Ăn cóng đối thủ là mục tiêu rất nhiều người chơi hướng tới bởi đây là cách để người chơi có thể tối đa hóa lợi nhuận khi chơi tiến lên miền Nam. Và ăn cóng cũng có thể ăn cược lên nhiều lần. Thông thường thì người chơi tiến lên miền Nam thường ít có khả năng lên được một bộ bài có đủ khả năng để ăn cóng, tuy nhiên nếu biết cách đánh hợp lý thì có thể bạn vẫn có thể ăn cóng được đối thủ.

Khi đặt ra mục tiêu ăn cóng người chơi có thể sẽ xác định những hướng đi khác biệt hơn, táo bạo hơn và có thể sẽ hiệu quả hơn trong ván đấu. Người chơi có thể đưa ra những miếng đánh khiến cho đối thủ khiến họ không thể về bài, từ đó khiến họ thua trắng.

Không nên hổ báo với bài rác

Khi lên một bộ bài có quá nhiều lá bài rác thì bạn đừng nên giữ lại bởi điều này sẽ khiến bạn bị tụt lại phía sau so với đối thủ. Có nhiều bài rác khiến cho người chơi gặp rất nhiều bất lợi và khả năng thất bại cũng là rất cao.

Người chơi chỉ có chờ đối thủ đánh lẻ những quân bài nhỏ hơn để chặn hoặc là sẽ đánh những quân bài lớn để giành lượt từ đối thủ. Nếu bạn có nhiều bài lẻ thì bạn hãy cố gắng giữ lại các lá bài lẻ mạnh ở cuối ván đấu, đảm bảo lợi thế cho mình ở những ván cuối, chứ không phải ở đầu ván. Có thể bạn không phải là người về nhất trong ván đấu đó nhưng ít nhất bạn cũng không phải người về bét.

Câu 2 của đối thủ đánh để chặt

Tứ quý và 3 đôi thông trong tiến lên miền Nam là những bộ sẽ giúp bạn có cơ hội ăn tiền cực lớn. Điều bạn cần làm khi có những bộ này là cố gắng câu 2 để có người ra 2 và bạn chặn.

Bạn hãy cố gắng mồi bài của đối thủ bằng cách đánh bài lẻ, đánh ra những quân bài cao và theo cược cho tới khi có người ra 2. Nếu như bạn không thể chặt chồng khi đã có người chơi khác chặt 2, bạn hãy cố gắng đợi thời cơ sau, khi đó bạn sẽ khiến đối thủ càng bất ngờ hơn nữa.

Người chơi cũng cần phải chú ý đến nguyên tắc lớn ở bé đi. Đây là một nguyên tắc được áp dụng khá phổ biến trong trò chơi tiến lên miền Nam. Cụ thể ở cách đánh này, ở những vòng cuối của ván đấu, người chơi sẽ ưu tiên đánh đi các lá bài lớn, đặc biệt là khi các đối thủ khác đã bắt đầu hết bài, số lượng bài còn ít, điều này sẽ giúp bạn có thể chặn đối thủ đánh thêm 1 số lá bài.

Ngoài ra khi chơi tiến lên miền Nam người chơi cũng cần chú ý đến việc xếp bài. Nếu xếp bài không hiệu quả, đôi khi người chơi sẽ bỏ lỡ những tổ hợp bài có thể giúp họ giành chiến thắng trong ván đấu.

Trên đây là những điều bạn cần phải biết nếu muốn trở thành cao thủ tiến lên miền Nam. Chúc bạn sớm trở thành cao thủ và giành được nhiều chiến thắng trong trò chơi này.

(Keobongdaso.com)

Viết một bình luận