Những sai lầm phải trả giá đắt khi chơi Sâm Lốc

Với hàng ngàn các game trực tuyến đã và đang xuất hiện thì sâm lốc vẫn chiếm được cảm tình và là sự lựa chọn đầu tiên của người chơi. Sâm lốc mang những nét đặc biệt và thu hút rất riêng song nếu không hiểu rõ về nó thì người chơi rất hay mắc phải một số sai lầm đáng tiếc.

nhung sai lam phai tra gia dat khi choi sam loc

Chưa hiểu rõ về luật chơi

Luật chơi luôn là thứ mà chúng ta phải tìm hiểu đầu tiên. Việc nắm rõ các quy tắc là điều cơ bản nhất giúp người chơi đạt được chiến thắng. Nếu bạn không nắm rõ luật chơi thì đương nhiên bạn sẽ có thể thua, thậm chí là thua rất nhiều.

Mỗi trò chơi lại có các quy luật khác nhau và với những game cần đến sự tư duy, phán đoán chính xác như sâm lốc thì khi hiểu rõ quy luật là đã cầm trên tay chìa khóa của chiến thắng.

Giữ lại lá heo tới cuối bài

Khác với tiến lên miền Nam, việc để lá heo lại cuối cùng ở sâm lốc sẽ bị xử thua ngay lập tức. Ở game bài tiến lên miền Nam, việc giữ lại lá Heo là hoàn toàn hợp lệ nên người chơi luôn tìm được lá bài an toàn cho mình khi ván đã sắp hết.

Vì sự nhầm lẫn giữa 2 trò chơi tương tự nhau nên người chơi rất hay mắc phải lỗi này và dẫn tới những ván thua vô cùng đáng tiếc mà không đáng lẽ ra là bạn không nên thua.

Trong sâm lốc khi người chơi chọn lá Heo là lá cuối cùng thì người chơi bị thối Hai và phải đền không ít. Đây là sai lầm đáng tiếc và không nên mắc phải nhất khi chơi. Đừng vì muốn ăn chắc mà giữ lại lá cuối cùng thật to để chặn rồi phải trả cái giá đắt hơn nhé.

Xếp bài không linh hoạt

Việc xếp bài trong một ván sâm lốc cũng vô cùng quan trọng. Khi thực hiện việc này người chơi cần phải linh hoạt và suy nghĩ thấu đáo. Với game sâm lốc thì có rất nhiều cách xếp như: xếp theo bộ đôi, ba hoặc xếp theo dây…

Trong những trường hợp nhất định, có thể bạn sẽ bỏ đôi để tạo ra dây và đánh những lá bài lẻ, dần dần dùng lá bài to cướp lượt và đánh dây dài khiến đối thủ bất ngờ.

Vậy nên trong từng trường hợp mỗi lá bài lại có những giá trị riêng, người chơi cần linh hoạt, suy luận để tìm ra giá trị tốt nhất mà lá bài mang lại giúp bản thân có những chiến thắng khẳng định mình.

Không kiểm soát tâm lý

Đây là sai lầm rất hay mắc phải của người chơi. Việc giữ được trạng thái cảm xúc không phải là chuyện dễ dàng. Ta hay bị mất bình tĩnh, nổi nóng và cáu giận khi đối thủ đang chiếm lợi thế.

Từ cơ sở đó đối thủ sẽ dẫn bạn vào thế bài mà họ mong muốn. Ví dụ họ có tứ quý thì sẽ liên tục đánh các lá bài lẻ để gạ bạn ra Heo… Đó là những cách chi phối tâm lý thường thấy.

Nên trong mỗi ván bài hãy giữ cho bản thân một tâm lý vững vàng nhất. Bình tĩnh đưa ra các nước đánh, các cách chơi thật hợp lý nhất nhé! Ngoài ra bình tĩnh còn giúp bạn sáng suốt hơn trong việc đặt cược nữa đấy!

Hy vọng với các sai lầm kể trên thì người chơi game sâm lốc sẽ không còn vướng vào nữa. Thay vào đó, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để sinh tồn trên mọi bàn, đạt được những chiến thắng tuyệt vời nhất nhé!

(Keobongdaso.com)

Viết một bình luận