Tiến lên miền Nam và kỹ thuật của các cao thủ

Tiến lên miền Nam được biết đến rất phổ biến đối với mọi người, và là một trong số những trò chơi dân gian được coi là tuổi thơ của bao thế hệ, khi sinh thời thì Tiến lên chỉ chơi với mục đích giải trí, nhưng càng về sau thì với những người chơi có bộ óc đỉnh cao thì lối chơi của Tiến lên cũng được đa dạng hóa, và có thể làm chủ cho chơi này. Vậy chúng ta cùng đi học hỏi những mẹo cũng như những chia sẻ của các cao thủ về trò chơi này.

tien len mien nam va ky thuat cua cac cao thu

Những kinh nghiệm cần biết từ cao thủ tiến lên

Đối với một trò chơi mang đậm chất phong cách chơi tự do như Tiến lên miền Nam thì hẳn nhiều người sẽ không chú ý đến những lối chơi đa dạng hơn, và chỉ coi nó như một thú vui giải trí. Tuy nhiên với những tay chơi kì cựu thì họ không coi như vậy, và họ luôn có bí quyết muốn được chia sẻ cho thế hệ sau.

Thứ nhất là trong bất kì trò chơi nào, người chơi cũng cần phải nắm rõ luật chơi nếu muốn có những trận đấu ưng ý và đừng có những suy nghĩ là vì nó dễ nên chỉ cần dạy qua là có thể biết chơi, nó thẳng ra đấy là suy nghĩ ngu dốt. Không có gì có thể tiến bộ và gặt hái được thành công nếu như bản thân ta chưa hiểu bản chất của nó.

Dù là chơi vui hay chơi cá cược hoặc chơi để thể hiện bản thân, người chơi lúc nào cũng cần phải ở trong trạng thái tập trung. Có nhiều người coi nó là một trò chơi giết thời gian thôi, tuy nhiên những người chơi nhiều đều hiểu rõ rằng việc tập trung chơi sẽ đem đến một cảm giác gay cấn tột cùng, và có thể tư duy chiến thuật giúp trận đấu hấp dẫn hơn.

Tìm hiểu những lối chơi được cao thủ truyền lại

Một trò chơi dân gian đã được những tay chơi chuyên nghiệp hóa nó lên và từ đó tăng cho nó thêm phần hấp dẫn, chính vì vậy rất nhiều lối chơi thu vị được sinh ra và giờ ta sẽ đi tìm hiểu nó.

Một trong số những mẹo cơ bản nhưng đòi hỏi sự quan sát tỉ mỉ và độ tập trung cao chính là quan sát lá bài đã được xuất ra, vừa là lá bài của mình và cũng là lá bài của đối phương. Đây là một phương pháp phổ biến tuy nhiên có rất ít người làm chủ được nó, thường mẹo này sẽ bị ảnh hưởng nếu bài của bạn không đẹp, vậy nên người chơi cần điều chỉnh tâm lý và khai thác tối đa mẹo chơi này.

Tiếp theo chính là việc bạn đánh và phải kiểm soát bộ bài, luôn giữ lại cho bản thân một cây to để phòng trừ các trường hợp. Thường người chơi sẽ luôn tấn công dồn dập ở đầu và giữa trận, tức là có bộ nào thì họ sẽ đánh ra hết. Về cuối trận, bạn nên lựa việc đánh làm sao mà giữ lại được một cây to giúp lật tình thế, và một bộ dãy nữa càng tốt thì khi đó tỉ lệ thắng sẽ cao hơn đó.

Tâm lý là yếu tố quan trọng giúp trận đấu hiệu quả

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất đối với việc chơi một trò chơi, nếu tâm lý của bạn không vững thì việc bạn làm mất kiểm soát cũng như không đủ khả năng đưa ra phân tích là điều hoàn toàn sẽ xảy ra. Vì vậy có một tâm lý tốt là bạn có thể chiến thắng rồi.

(Keobongdaso.com)

Viết một bình luận