Tìm hiểu về thứ tự tay bài trong Xì tố trực tuyến

Xì tố và Poker có cách chơi khá tương đồng, với những người chơi mới thì lại khá khó khăn để làm quen. Người chơi xì tố chỉ chơi trên bộ 32 lá bài thay vì 52 lá như Poker,các quy định bài cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Ở dưới đây, hãy tìm hiểu về thứ tự các tay bài trong game bài trực tuyến xì tố này.

tim hieu ve thu tu tay bai trong xi to truc tuyen

Quy định về độ lớn lá bài

Như đã nói ở trên, Xì tố chỉ chơi 32 lá bài, cụ thể chỉ chơi các lá từ 7 đến A. Thứ tự các lá bài được quy định theo giá trị số, bên cạnh đó các chất lần lượt được xếp tăng dần là Bích>Cơ>Rô>Nhép.

Nếu bài có cùng tổ hợp bài, người chơi sẽ so sánh từ lá bài lớn nhất thuộc tổ hợp bài đó, xem xét cả chất của lá bài này để tìm được tổ hợp bài mạnh hơn.

Cách xếp hạng các bộ bài

Bộ lớn nhất trong bài xì tố là thùng phá sảnh lớn, bao gồm 5 lá bài lớn nhất đồng chất, cụ thể là từ 10 đến A. có bộ bài này thì gần như chắc chắn bạn giành chiến thắng, tuy nhiên tỷ lệ xuất hiện của bài thùng phá sảnh lớn rất nhỏ.

  • Thấp hơn là thùng phá sảnh, bao gồm 5 lá bài liên tiếp đồng chất, ngoại trừ bộ 5 lá 10, J, Q, K, A kể trên.
  • Thấp hơn thùng phá sảnh là bộ tứ quý, gồm 4 lá bài có cùng giá trị số. Ví dụ như 4 lá A.
  • Bộ thấp hơn tứ quý là cù lũ, gồm 1 bộ đôi và 1 bộ 3. Người chơi có cùng 1 bộ cù lũ thì phải so sánh bộ 3 xem bộ nào lớn hơn. Hay nói cách khác, với bộ cù lũ, quan trọng là bạn phải có bộ 3 lớn mới có thể thắng lợi.
  • Bài thấp hơn là Thùng, gồm 5 lá bài đồng chất nhưng không liên tiếp. Với 2 bộ cùng là bài thùng thì sẽ lấy giá trị bài lớn nhất để so sánh, nếu cùng giá trị thì so sánh chất.
  • Thấp hơn bộ thùng là sảnh, gồm 5 lá bài liên tiến không đồng chất. với 2 bộ cùng là sảnh thì cũng sẽ so sánh lá bài lớn nhất, sau đó so sánh chất nếu cùng giá trị số.
  • Thấp hơn sảnh là sám, gồm 3 lá bài cùng giá trị và 2 lá không có liên quan.
  • Sau đó là thú (gồm 2 đôi) và thấp hơn là đôi lẻ. Thấp nhất là bài mậu thầu với 5 lá bài không có bất cứ liên quan nào.

Lưu ý trong khi xét tay bài

Với một ván bài xì tố, mỗi người chơi nhận về 5 lá bài, nhận về các cụm bài riêng biệt không có bài chung do đó tỷ lệ xuất hiện các bộ từ sảnh trở lên là rất thấp. Khả năng nhiều nhất đó là các bài như sám hay thú, đôi.

Người chơi poker luôn phải lưu ý để phán đoán đối thủ, xem xét cách chơi của họ khi đối phó với từng kiểu tay bài khác nhau. Người chơi khi nhận biết được năng lực và cách đánh của đối thủ có thể biết cách đặt cược hợp lý cho ván đấu.

Hi vọng người chơi có thể phân biệt được các kiểu bài và biết cách đấu bài hợp lý cho từng bộ bài khác nhau. Chúc bạn thành công ở sân chơi này.

(Keobongdaso.com)

Viết một bình luận